TUYỆT CHIÊU GIÚP HS VIẾT VĂN GIÀU CẢM XÚC

Trong các môn học ở tiểu học, môn Tiếng Việt là môn có vị trí hết sức quan trọng. Nó cung cấp vốn ngôn ngữ, xây dựng nền tảng kiến thức. Nó còn là công cụ giúp cho học sinh học các môn khác. Đặc biệt phân môn tập làm văn là phân môn rèn học sinh kỹ năng nói và viết, trong đó kỹ năng viết là yêu cầu cơ bản khá trọng tâm ở mỗi tiết tập làm văn.
Với tôi, dạy học Tập làm văn không chỉ là dạy các em biết viết mà còn dạy các em cách sống. Mỗi bài viết của các em đều là một tác phẩm nghệ thuật, là một câu chuyện, mà ở đó học sinh được thể hiện cá tính và cảm xúc của mình.
Từ những bài tập làm văn của HS, tôi thấy được điều mà các em mong muốn. Để qua đó, tôi hiểu về nội tâm trong các em giúp rất nhiều trong quá trình công tác chủ nhiệm.
Sau đây là 6 tuyệt chiêu giúp học sinh viết văn giàu cảm xúc mà tôi thường sử dụng trong lớp học.
P/s: Bài hướng dẫn được đăng trên tạp chí “Văn tuổi thơ” của Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục – NXB Giáo dục Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Không có mô tả ảnh.