TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại. Cách tốt nhất để cố gắng khắc phục nó là nâng cao nhận thức của mọi người về nó và thúc đẩy các biện pháp bảo vệ môi trường.

Ô nhiễm là một vấn đề ảnh hưởng đến cả môi trường và con người. Tại nước ta, ước tính 70% sông ngòi, 45% vùng đất ngập nước, 40% bãi biển đã bị ô nhiễm và hủy hoại. Ngoài ra, 70% làng nghề ở nông thôn có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. Tình trạng ô nhiễm này cũng đang gây ra vấn đề nước biển xâm nhập vào đất liền, đất trống, đồi núi trọc, suy thoái nguồn gen động thực vật. Bảo vệ môi trường ngày càng trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.

Để tránh những hậu quả trên, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để khắc phục. Vì vậy, bảo vệ môi trường cần bắt đầu bằng việc giáo dục mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc môi trường.

Ngày nay, môi trường biển đang ở trong tình trạng tồi tệ. Điều này là do mọi người đã làm ô nhiễm nó trong một thời gian dài và nó cũng có hại cho chúng ta. Tuy nhiên, một số người không quan tâm và thậm chí còn làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Chính những thứ này cũng có thể lây lan vi trùng và ô nhiễm trong môi trường biển và xung quanh khu vực biển.

Nhiều người nghĩ rằng nơi công cộng không phải là nhà của họ, vì vậy họ không thèm dọn dẹp sau khi tự mình dọn dẹp. Đội thu gom rác không thể dọn dẹp khu vực này tốt và nhiều người cũng cho rằng việc vứt rác xuống biển là không tốt. Tuy nhiên, chính phủ và nhiều tổ chức khác đã cố gắng giáo dục người dân về tầm quan trọng của việc dọn dẹp, nhưng vẫn rất khó để thay đổi thói quen của người dân. Một lý do là mọi người thường vứt rác ra đường và sau đó được người thu gom rác nhặt. Nhưng ngay cả khi mọi người cố gắng giữ nhà cửa và nơi công cộng sạch sẽ, thì không phải lúc nào họ cũng làm được. Gần đây, đã có vấn đề với môi trường biển do các hoạt động của mọi người.

Hãy chú ý khi bạn mang thức ăn đến bãi biển. Tất cả chúng ta nên cố gắng tự dọn dẹp và bỏ rác vào đúng nơi quy định. Bằng cách này, chúng ta có thể góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra một môi trường biển sạch đẹp