TINH THẦN ỦNG HỘ BÃO LŨ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH LÊ QUÝ ĐÔN

Hưởng ứng những nghĩa cử cao đẹp – sự chung tay, góp sức bằng vật chất, tinh thần, sự hỗ trợ, động viên, kết nối để cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào Miền Bắc khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 3 gây ra, trong sáng ngày 16/09/2024, Liên đội trường TH Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi lễ quyên góp ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) vừa qua. Toàn thể đội viên, nhi đồng trong liên đội đã tích cực tham gia ủng hộ, nêu cao tinh thần tương thân tương ái đối với đồng bào tại các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.
Đại diện Ban Giám hiệu trường TH Lê Quý Đôn Thầy Phạm Quang Tiêu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của học sinh trên tinh thần tự nguyện. Buổi quyên góp diễn ra trong không khí ấm áp, đầy tình nghĩa. đối với các em học sinh, việc quyên góp được thực hiện qua học sinh đại diện các khối 1,2,3,4,5 ủng hộ trực tiếp vào thùng quyên góp. Sau đó, công tác kiểm đếm diễn ra dưới sự chứng kiến của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp, thực hiện ghi biên bản và công bố trước toàn trường. Hoạt động đóng góp đã lan tỏa ý nghĩa thiết thực mà nghĩa cử cao đẹp của các em học sinh mang lại: Đó là lòng nhân ái, truyền thống đoàn kết, góp phần sẻ chia sâu sắc với những người dân đang phải đối mặt với khó khăn, mất mát sau khi cơn bão đi qua. Những tấm lòng của đội viên, nhi đồng trên tinh thần tự nguyện đóng góp đã trở thành nguồn động viên tuy nhỏ bé nhưng lại mang sức mạnh cảm thông thật lớn lao đối với đồng bào gặp muôn vàn khó khăn tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bới thiên tai.
Kết quả của hoạt động quyên góp tại liên đội trường TH Lê Quý Đôn đã khẳng định: tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc giúp đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, hưởng ứng tinh thần lời kêu gọi của Uỷ ban mặt trận thị xã Buôn Hồ nói chung và Hộ đồng đội thị xã Buôn Hồ nói riêng.