Các trường học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến

Sáng 5-9, các trường học và Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TX. Buôn Hồ đã tổ chức khai giảng năm học mới 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến, tất cả học sinh theo dõi khai giảng tại nhà thông qua phần mềm học tập.

Mặc dù tổ chức theo hình thức trực tuyến, thực hiện chỉ đạo chung của ngành là tổ chức ngắn gọn nhưng nhìn chung các trường trên địa bàn thị xã đã chuẩn bị chu đáo, thể hiện sự trang trọng, thiết thực, đảm bảo an toàn, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học 2020 – 2021, ngành giáo dục thị xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như: thực hiện đổi mới trong dạy và học, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhờ đó chất lượng giáo dục ở các cấp học tiếp tục ổn định, đi vào chiều sâu; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn luôn được quan tâm, số học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2020 – 2021, trên địa bàn thị xã Buôn Hồ  tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 99,67%; có 30/53 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% các trường được kiên cố hóa.

Bước sang năm học 2021 – 2022, TX. Buôn Hồ có hơn 20.000 học sinh, gần 1.700 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Để bảo đảm các điều kiện cho năm học mới, UBND thị xã đã huy động các nguồn lực trên 17,3 tỷ đồng đầu tư xây mới, sửa chữa 55 phòng học, 2 công trình nhà vệ sinh, 3 nhà đa chức năng cùng một số trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy; 100% giáo viên dạy khối 1, 2 và khối 6 được tập huấn chương trình Giáo dục phổ thông mới theo quy định. Ngoài ra, các trường học đã chủ động thực hiện phương thức xã hội hóa, chỉnh trang khuôn viên, mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng học tập.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các trường học trên địa bàn thị xã đã xây dựng phương án triển khai dạy học trực tuyến bằng các phần mềm: VNPT-LMS, Zoom, Google Meeting, K12online, MS Teams, dạy học trên truyền hình…; đơn vị vùng ven tổ chức giao bài và chấm chữa bài cho học sinh.

Một số hình ảnh khai giảng tại các trường học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ:

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành tham dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà

Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương đánh trống khai trường.

Lễ khai giảng tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Tất cả học sinh tham dự lễ khai giảng qua phần mềm trực tuyến.

Nguồn: st