Tập thể dục giữa giờ: Nét đẹp học đường của HS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Căn cứ công văn của PGD về việc tổ chức thể dục giữa giờ cho HS. Hiệu trườn nhà trường đã chỉ đạo TPTĐ kết hợp với GVCN tổ chức cho HS tập thể dục giữa giờ với nhạc.

Tập thể dục (TD) giữa giờ trong các trường học là một hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học. Những năm gần đây, Trường TH Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động TD giữa giờ một cách sáng tạo, đổi mới, tạo hứng thú cho học sinh khi đến trường.

Nhìn chung đa số các em tập đúng động tác, điều, đẹp và khớp với nền nhạc.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi tập luyện bài TD các tế bào thần kinh, gân cơ, xương khớp được vận động sẽ tạo sự thoải mái. Đồng thời, làm tăng thêm sự ức chế các tế bào ghi nhớ và tư duy, giảm mệt mỏi, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất có lợi cho chức năng hồi phục của cơ thể. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh tiếp thu bài học ở những tiết học sau một cách chủ động và tích cực hơn.

Việc lồng ghép các động tác TD truyền thống với múa hát, khiêu vũ sân trường hay đồng diễn thành một hoạt động ngoài giờ lên lớp triển khai trong giờ ra chơi tại các trường học được đánh giá là một trong những phương pháp đổi mới giáo dục hiệu quả, khiến học sinh hứng thú hơn khi đến trường.