Chuyên đề kỹ năng sống giáo dục giới tính & phòng tránh xâm hại tình dục dành cho học sinh khối 4, 5 trường TH Lê Quý Đôn

Thấu hiểu và mong muốn đồng hành để  học sinh lớp 4, 5 có thêm những kiến thức, kĩ năng cần thiết làm hành trang giúp các con tự tin, tươi vui đón tuổi dậy thì, hôm nay, 20/4/2023, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn  tổ chức thành công chuyên đề giáo dục giới tính và phòng tránh xâm hại tình dục cho học sinh khối 4, 5.

Trước khi tổ chức chuyên đề, Nhà trường đã tổ chức khảo sát để nắm được những băn khoăn, lo lắng của các con về lứa tuổi của mình; hàng trăm câu hỏi thầm kín xoay quanh vấn đề “Giáo dục giới tính & phòng tránh xâm hại tình dục” đã được các bạn nhỏ gửi về cho Ban tư vấn tâm lý của trường.

Chuyên đề được tổ chức với những hoạt động bổ ích: Học sinh chia sẻ các vấn đề/câu hỏi thắc mắc về tuổi dậy thì qua hộp thẻ “Những điều bí mật” và các chuyên gia, Ban tư vấn tâm lý học đường giải đáp, hướng dẫn các con cách xử lí. Chuyên gia hướng dẫn về sự thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì: dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, cách đón nhận tuổi dậy thì và xử lý các tình huống liên quan đặc biệt là cách phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại.

Đây là chuyên đề ý nghĩa, thiết thực được các con hào hứng đón nhận. Thầy Cô rất vui khi đã đồng hành để cùng các con đón nhận những thay đổi của cơ thể trong gia đoạn quan trọng! Sau chuyên đề này, tất cả các bạn học sinh khối 4, 5 của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã có thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, tự tin, mạnh dạn và sẵn sàng đón nhận tuổi dậy thì một cách vui tươi nhất.